Lễ thông Xe 25/09/2015

Ngày 25/09/2015, lễ thông xe kỹ thuật trên quốc lộ 1A qua tỉnh Khánh Hòa đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Trong buổi lễ có sự hiện diện của các vị khách như: ông Đinh La Thăng – bộ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải, ông Lê Thanh Quang – chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân Tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Văn Thể – thứ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải, v.v… các vị lãnh đạo thuộc ban quản lý dự án 7, các cơ quan ban ngành tỉnh Khánh Hòa và các nhà thầu tư vấn xây lắp, nhà đầu tư, cùng ban lãnh đạo và công nhân viên của công ty cổ phần đầu tư xây dựng 194.

Sau gần 26 tháng giao thông đến nay dự án đã hoàn thành đảm bảo chất lượng, đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động vệ sinh môi trường và vượt tiến độ 4 tháng so với yêu cầu bộ giao thông vận tải, 15 tháng so với yêu cầu của chính phủ. Chính vì vậy đã giảm đáng kể về tổng mức đầu tư xây dựng dự án so với dự kiến tổng mức ban đầu. Dự án hoàn thành đã và đang tác động rất lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, đặc biệt tình hình tai nận giao thông của quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh đến nay đã giảm sâu cả ba tiêu chí. Trong đó, số vụ giảm 50% so với cùng kỳ khi dự án chưa được đàu tư. Đến nay, hai bên dọc tuyến, những công trình xây dựng, những văn phòng công nghiệp mới những cửa hàng buôn bán tấp nập sầm uất, cùng với những sự thay đổi của đời sống của bà con nhân dân trong vùng dự án đã và đang được phát triển thay đổi từng ngày theo diện mạo mới của quốc lộ 1. 26 tháng đầu tư thi công, đặc biệt là giai đoạn tới năm 2015, những cán bộ kỹ sư, công nhân viên ngành cầu đường đã không quản ngày đêm mưa nắng, ngày lễ, ngày tết vẫn thấm đẫm mồ hôi chân trường, giờ nhìn lại dự án đã hoàn thành như một bức tranh đẹp của trục đường giao thông xuyên suốt từ Bắc vào Nam.

 

Ông Trần Lệnh Phú – Tổng Giám Đốc Công Ty CP Đầu tư Xây dựng 194 phát biểu tại buổi lễ

 

Ông Trần Lệnh Phú – Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng 194 phát biểu: “Chúng tôi, chủ đầu tư và các đơn vị thi công thật sự thấy đây là một niềm hạnh phúc, đạt được như vậy là nhờ phần lớn từ sự giúp đỡ từ Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, các cơ quan ban ngành tỉnh khánh hòa chính quyền nhân dân thành phố cam ranh và huyện cam lâm. Chỉ trong một thời gian ngắn đã bàn giao gần 500 hộ bị ảnh hường bởi dự án giúp chủ đầu tư hoàn thành kịp tiến độ theo sự chỉ đạo của bộ giao thông vận tải và đặc biệt, đạt được như vậy là do sự chỉ đạo quyết liệt của bộ giao thông vận tải đã đưa ra nhiều chủ trương chính sách xử lý phù hợp chính từ sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của bộ trường bộ giao thông vận tải, là một phần động lực rất lớn tác động đến toàn bộ cán bộ kỹ sư công nhân toàn dự án thêm nghị lực để hoàn thành dự án sớm hơn kế hoạch. Phải nói đây cũng là một kỳ tích trong lĩnh vực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông.

Thưa quý vị tuy nhiên giai đoạn vận hành khai thác vẫn còn gặp nhiều khó khán nhất định, chủ đầu tư chúng tôi sẽ cần cố gắng nỗ lực hơn nữa, và rất rất mong được sự giúp đỡ của các quý vị. Chỉ còn ít phút nữa, băng thông xe sẽ được cắt chính thức. Ngày 25/09/2015 đối với chúng tôi đánh dấu một sự kiện quan trọng trong quá trình phát động toàn ngành. Từ tận đáy lòng, tôi thay mặc cho toàn thể chủ đầu tư , các nhà thầu thi công tư vấn xin gửi lời cám ơn sâu sắc và kính chúc toàn thể quý vị mạnh khỏe và hạnh phúc.