Lễ khởi công

Ngày 8/6/2013, tại Tp Cam Ranh, Khánh Hòa đã diễn ra Lễ khởi công Dự án xây dựng công trình mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Km1488 đến Km1525 đoạn qua tỉnh Khánh Hòa theo hình thức BOT (đầu tư khai thác & chuyển giao).

Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 194 làm chủ đầu tư. Tại buổi lễ, Ngân hàng TMCP Sài Gòn & Hà Nội (SHB) đã chính thức ký kết thỏa thuận tài trợ tín dụng cho Dự án với tổng số tiền 2.354 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo cho khoản vay là toàn bộ quyền khai thác thu phí công trình và các tài sản khác.

Việc xây dựng mở rộng Quốc lộ 1A đoạn từ Km1445 đến hết tỉnh Khánh Hòa là một phần quan trọng và phù hợp với định hướng phát triển giao thông Việt Nam theo trục Bắc – Nam. Lượng phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A trong 06 năm từ 2006 – 2012 tăng khá cao, hơn nữa nhu cầu vận tải của các phương tiện giao thông trên tuyến đường thuộc dự án, trong tương lai dự kiến sẽ tỉếp tục tăng trưởng nhanh khiến QL1A quá tải. Do đó, việc mở rộng QL 1A là yêu cầu bức thiết để đảm bảo giao thông thông suốt cũng như phát triển thuận lợi cho khu vực. Việc mở rộng QL 1A (đoạn qua tỉnh Khánh Hòa) cùng với mạng lưới quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ trong khu vực sẽ tạo nên một mạng lưới giao thông liên tục, thông suốt đảm bảo an ninh quốc phòng cho khu vực miền Trung – Tây nguyên và đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế không chỉ của tỉnh Khánh hòa mà trên toàn khu vực cũng như trong cả nước.

Ông Trần Lệnh Phú – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Xây dựng 194 phát biểu: “Là công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công các dự án cầu đường, đã từng thực hiện nhiều gói thầu thi công lớn, chúng tôi cam kết sẽ triển khai dự án đúng chất lượng và tiến độ đã đề ra. Đây là dự án thuộc một trong 16 chuỗi dự án trong chương trình mở rộng quốc lộ 1A của Chính Phủ, việc thực hiện dự án sẽ góp phần thúc đẩy cải thiện tình trạng rủi ro khi lưu thông của các phương tiện giao thông trên tuyến đường hiện tại.”